Tháng 7 âm lịch: Những điều nên và không nên làm để tránh xui xẻo

đăng bởi Linh

Tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn hay tháng mở cửa mả, theo quan niệm dân gian. Đây là tháng mà các linh hồn được phép ra khỏi địa ngục để về thăm nhà. Do đó, người Việt có nhiều phong tục cúng bái và kiêng kỵ trong tháng này để được bình an, may mắn. Sau đây là một số điều nên và không nên làm trong tháng 7 âm lịch.

Tháng 7 âm lịch: Những điều nên và không nên làm để tránh xui xẻo

Những điều nên làm trong tháng 7 âm lịch

  • Cúng cô hồn: Đây là việc quan trọng nhất trong tháng 7 âm lịch. Người ta cúng cô hồn để tưởng nhớ và tri ân các tổ tiên, ông bà đã khuất, cũng như để xin phúc cho gia đình. Ngoài ra, cúng cô hồn còn để an ủi và giải oan cho những linh hồn vô chủ, vong nhân, khổ hạnh. Thường thì người ta cúng cô hồn vào ngày rằm (15/7 âm lịch), hoặc vào các ngày hoàng đạo trong tháng.
  • Đi chùa, tự viện: Đây là việc lành mà nhiều người hay làm trong tháng 7 âm lịch. Đi chùa, tự viện để cầu nguyện cho bản thân và gia đình được an lành, khỏe mạnh, hạnh phúc. Đồng thời, đi chùa, tự viện cũng để tu tâm, tu thân, tu từ bi, tu trí tuệ.
  • Từ thiện, giúp đỡ người khó khăn: Đây là việc tốt đẹp mà ai cũng nên làm không chỉ trong tháng 7 âm lịch mà cả năm. Từ thiện, giúp đỡ người khó khăn để chia sẻ yêu thương, lòng nhân ái với những người có hoàn cảnh éo le, thiếu thốn. Đồng thời, từ thiện, giúp đỡ người khó khăn cũng để tích đức, gieo duyên lành.

Những điều không nên làm trong tháng 7 âm lịch

  • Không nên đi xa, du lịch: Đây là điều kiêng kỵ trong tháng 7 âm lịch. Người ta tin rằng đi xa, du lịch trong tháng này sẽ dễ gặp tai nạn, rủi ro, xui xẻo. Ngoài ra, đi xa, du lịch trong tháng này cũng sẽ bỏ bê công việc cúng bái, làm mất lòng các vị thần, tổ tiên.
  • Không nên cưới hỏi, xây dựng, mua sắm: Đây cũng là những việc kiêng kỵ trong tháng 7 âm lịch. Người ta tin rằng cưới hỏi, xây dựng, mua sắm trong tháng này sẽ không có lộc, không có phúc, không có hạnh phúc. Ngoài ra, cưới hỏi, xây dựng, mua sắm trong tháng này cũng sẽ gây phiền não cho các linh hồn vô chủ, vong nhân, khổ hạnh.
  • Không nên nói to, cười đùa, hát hò: Đây là những việc kiêng kỵ trong tháng 7 âm lịch. Người ta tin rằng nói to, cười đùa, hát hò trong tháng này sẽ gây ồn ào, quấy rối cho các linh hồn vô chủ, vong nhân, khổ hạnh. Ngoài ra, nói to, cười đùa, hát hò trong tháng này cũng sẽ làm mất trang nghiêm, kính trọng của công việc cúng bái.

Đó là một số điều nên và không nên làm trong tháng 7 âm lịch. Tôi hy vọng bài viết của tôi có ích cho bạn. Nếu bạn có thắc mắc hay ý kiến gì, xin vui lòng để lại bình luận. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi. Chúc bạn một ngày tốt lành!

bật mí siêu sale

Để lại bình luận